การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยวิถีชีวิตของผู้คนที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยทำให้การเลือกทำเลมักเป็นปัจจัยหลัก ในการเลือกที่อยู่อาศัย ดังนั้นการเลือกลงทุนให้ถูกจังหวะและถูกที่ จึงเป็นโอกาสที่ผู้สนใจลงทุนด้านนี้ต้องศึกษาและรีบจับจองกันให้ทันก่อนจะเสียโอกาสการทำเงินระยะยาวไป สำหรับนักอสังหามือใหม่ อาจจะเริ่มต้นไม่ถูกว่าหากอยากลงทุนด้านนี้ ต้องศึกษาอะไรบ้าง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ นอร์ธแลนด์มีวิธีการเบื้องต้นมาฝากกัน

1. ทำเลที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์

เพราะสิ่งนี้คือปัจจัยแรกที่ผู้อยู่อาศัยต้องมองหาเช่น ใกล้ตลาด ใกล้ที่ทำงาน ใกล้โรงเรียน ใกล้โรงพยาบาล เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านีั้จะเป็นพื้นฐานปัจจัย 4 ในชีวิตของมนุษย์ทุกคน ดังนั้น หากสนใจการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์คุณควรเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.ความต้องการของตลาด

วิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้มีข้อมูลนี้มากขึ้นคือ การลงสำรวจพื้นที่ในละแวกนั้นๆ ว่ามีโครงการหมู่บ้านเยอะแค่ไหนและมีหอพัก อพาร์ตเม้น บ้านเช่า หรือ คอนโดเยอะแค่ไหน ข้อมลูเหล่านี้จะช่วยให้คุณมองภาพการลงทุนในพื้นที่นั้นๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงสำรวจความเป็นอยู่ของพื้นที่เหล่านั้น ความหนาแน่นของประชากร ความหนาแน่นของหน่วยงาน หรือ โรงงานต่างๆ เป็นต้น

3.ความพร้อมทางการเงิน

การลงทุนอสังหาริมทรัยพ์ เป็นการลงทุนที่ใช้เงินเยอะและมีความเสี่ยงสูง การมีสภาพคล่องทางการเงิน จึงเป็นอีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะในกรณีที่ไม่มีผู่เช่า นักลงทุนต้องเป็นผู้สำรองส่วนนี้ไปจนกว่าจะมีผู้เช่าใหม่ และนอกจากนี้การเลือกอสังหามาลงทุนก็ควรสอดคล้องกับกลุ่มผู้เช่าเพื่อให้สามารถตั้งราคาปล่อยเช่าได้อย่างเหมาะสม ไม่สูงเกินไปจนหาผู้เช่ายากและไม่ถูกเกินไปจนขาดทุนเข้าเนื้อในทุกๆ เดือน

Compare